CUỘC CHIẾN CỦA CÁC ÔNG TRÙM PHẾ LIỆU
Ông trùm Hiệp “đầu bạc”
Một trong những ông trùm phế liệu không thể không nhắc đến là Hiệp “đầu bạc” (tên thật là Hoàng Văn Thiệp, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Hoàng Hiệp).
Hiệp “đầu bạc” có mối quan hệ thân thiết với đàn em của Hoàng “lựu đạn” (ở Bình Dương). Chính đàn em của Hoàng “lựu đạn” dẫn dắt Hiệp “đầu bạc” vào nghề.
‘Cuộc chiến’ của các ông trùm phế liệu - ảnh 1
Đàn em của Hiệp “đầu bạc” bị bắtẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Với bản chất giang hồ, Hiệp thường xuyên dàn cảnh để đánh đập, đe dọa lãnh đạo các công ty, chỉ huy trưởng công trình xây dựng, ép phải ký hợp đồng cho công ty của Hiệp được thi công nền xoa với giá cao.
Nổi bật nhất là vụ xảy ra tại công trình L.T (Q.1, TP.HCM), do ông Trần Thế P. làm giám đốc dự án. Ông P. chỉ đạo không thuê công ty của Hiệp thi công xoa nền tại công trình này, thì bị Hiệp cho đàn em là Nguyễn Văn Minh (quản lý đội thi công xoa nền của công ty Hiệp) gọi cho Chỉ huy trưởng công trình T.Đ.V (cũng do ông P. làm Giám đốc dự án) yêu cầu đóng cửa công trường; hăm dọa nếu gọi công ty khác vào làm thì sẽ bị chặt tay, chặt chân...
Sau đó, dù phía ông P. gọi nhiều nhóm thi công khác nhưng không ai dám đến làm. Bị dồn vào bước đường cùng, ông P. phải gọi “năn nỉ” nhóm của Hiệp để được tiếp tục thi công. Những lần phía thi công bên Hiệp “đầu bạc” làm, có người “chê”, Hiệp cho đàn em đánh người chê để dằn mặt, đồng thời, Hiệp cho đàn em nhắn tin đe dọa giết vợ con của họ.
Hiệp còn thu mua phế liệu (nhựa, da, vải vụ, sắt, nhôm...) tại các khu công nghiệp, công trình xây dựng. Cụ thể, tháng 10.2011, sau khi biết P.V.H (45 tuổi, ngụ Thanh Hóa) vào công trường E. (Q.1) thu mua sắt thép phế liệu, Trình Văn Đỏ (con rể của Hiệp) đã báo lại cho Hiệp. Hiệp chỉ đạo gọi H. ra quán cà phê để “nói chuyện”.
Tại quán cà phê ở Q.Bình Tân (TP.HCM), Đỏ gọi Nguyễn Ngọc Dũng (tức Dũng “cọp”) và một vài đàn em cộm cán để “xử” H. Nhóm của Đỏ ép H. không được qua mặt, không được mua phế liệu của công trình E. và đánh dằn mặt H. Sau đó còn dọa lấy súng bắn H., buộc H. nộp phạt 20 triệu đồng vì đã mua 10 tấn phế liệu của công trình này.
Các băng nhóm đụng độ nhau
Đàn em của Hiệp lên đến hàng trăm người, trang bị nhiều vũ khí như dao, súng ngắn, mã tấu… Là ông trùm giang hồ về thu mua phế liệu hơn 10 năm, Hiệp không ít lần đụng độ với các băng nhóm khác và từng có những cuộc hẹn để thanh toán nhau. Mỗi lần như vậy, “số má” của Hiệp nâng lên một bậc. Các băng nhóm ở phía Nam khi nhắc đến tên Hiệp không khỏi rùng mình.
Mặc dù băng nhóm của Hiệp “đầu bạc” và đàn em đã bị Cục Cảnh sát Hình sự (C45) - Bộ Công an triệt phá nhưng vẫn còn nhiều băng nhóm khác, như băng nhóm của T. (ông trùm mua bán phế liệu tại TP.HCM). T. gốc Hải Phòng, có gần 100 đàn em giúp T. vào các công trình xây dựng, các Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7), Khu công nghiệp Sóng Thần… để ép lãnh đạo ký hợp đồng bán phế liệu cho T.
Trong quá trình thu mua phế liệu, T. cùng đàn em ép công ty, khu chế xuất, khu công nghiệp bán 1 tấn nhưng chỉ nhận tiền được 20 kg. Biết là vô lý nhưng không ai dám lên tiếng vì sẽ bị đánh tại chỗ.
‘Cuộc chiến’ của các ông trùm phế liệu - ảnh 2
Súng của Hiệp "đầu bạc" do công an thu giữẢNH: CTV
Hay băng nhóm của P. (cũng là ông trùm thu mua phế liệu). Sau khi ra tù, P. không chỉ bảo kê địa bàn, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê mà còn chỉ đạo hàng chục đàn em vào các khu công nghiệp, công trình để thu mua phế liệu. P. cùng đàn em đánh “dằn mặt” những băng nhóm khác đến địa bàn của P. thu mua phế liệu.
Các tên tuổi cộm cán trong giới thu mua phế liệu phân chia địa bàn rõ ràng, như ở các quận ở TP.HCM do băng nhóm của giang hồ gốc Hải Phòng làm trùm; khu vực Q.Thủ Đức, Đồng Nai, Bình Dương, Biên Hòa do ông trùm tỉnh khác đứng đầu.
0913.290.297
Top